nhom kinh tai thuan an nhom kinh tai di an thi cong cau thang tai binh duong thi cong nha xuong tai di an

Kính Cường Lực Và Kính Bán Cường Lực Khác Nhau Như Thế Nào?

Kính cường lực tại Bình Dương-Thi Công Vách ngăn kính cường lực tại Bình Dương- Thi công vách ngăn kính bán cường lực tại Bình Dương-Cung cấp Kính cường lực và bán cường lực tại Bình Dương

Kính Cường Lực Và Kính Bán Cường Lực Khác Nhau Như Thế Nào?

1. Kính Cường Lực: 

Kính cường lực là kính được tôi ở lò nhiệt độ cao khoảng 700°C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Chính vì vậy kính cường lực có được những đặc điểm vượt trội:

- Chịu lực gấp 4-5 lần so với loại kính thông thường  cùng độ dày và kích thước.

- Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt tròn nhẵn không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 200°C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50°C. Điều này làm cho kính cường lực có khả năng cách nhiệt rất tốt.

kinh-cuong-luc-tai-binh-duong

Các tấm kính cường lực an toàn có độ chịu lực rất tốt

2. Kính Bán Cường Lực

Kính bán cường lực cũng có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng việc nung  nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng, độ chịu lực không tốt bằng kính cường lực. Kính bán cường lực có đặc điểm như sau:

- Có độ cứng lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kính thông thường cùng kích thước và độ dày. Thấp hơn so với kính cường lực.

- Khi bị tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường, hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.

kinh-cuong-luc-và-kinh-ban-cuong-luc

Sự khác nhau của kính cường lực và kính bán cường lực khi vỡ

- Bên cạnh đó, độ dẻo của kính vẫn giữ được tốt hơn, đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu áp lực gió.

3. Ứng Dụng

Kính cường lực và bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước… Vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn, tính chịu lực cơ học cao và được sử dụng trong trang trí nội thất như: làm vách kính lớn, mặt dựng, vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, lan can ban công bao quanh nhà cửa sổ, cửa đi, cửa xe, bàn kính, buồng tắm kính, tủ bếp…

ung-dung-kinh-cuong-luc-va-kinh-ban-cuong-luc

Cầu thang kính cường lực

vach-kinh-cuong-luc

Vách ngăn kính cường lực

phong-tam-kinh

Phòng tắm kính hiện đại

Công ty Minh Quân cung cấp, thiết kế và thi công kính cường lực, kính bán cường lực uy tín tại Bình Dương.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH MTV TRANG TRÍ NỘI -NGOẠI THẤT MINH QUÂN

 HOTLINE: 0972 134 785 WEBSITE: https://nhomkinhminhquan.com

HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC CÙNG QUÝ KHÁCH

Tin Liên Quan